Tìm ra Công dụng chữa Bệnh Tiểu Đường Vượt Trội Của Cao Dây Thìa Canh Nhờ PGS.TS Trần Văn Ơn

(4 đánh giá)

19-07-2020

Ở Việt Nam, PGS. TS Trần Văn Ơn và các cộng sự phát hiện ra loại Dây thìa canh lá to có công dụng gấp đôi so với loại thông thường và đặc biệt là nó không có độc tính khi dùng cho người mắc bệnh tiểu đường.

Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan với PGS.TS Trần Văn Ơn - Nguyên trưởng Bộ môn Thực vật, Trường ĐH Dược Hà Nội.

PV: Được biết PGS là người đầu tiên phát hiện ra dây thìa canh lá to và tác dụng của nó với người bị bệnh tiểu đường. Xin PGS chia sẻ về cơ duyên phát hiện loại cây này?

PGS Trần Văn Ơn: Năm 2006, trong quá trình nghiên cứu đề tài cấp Bộ: “Nghiên cứu các dược liệu và bài thuốc có tác dụng hạ đường huyết” (năm 2006), tôi và các cộng sự tìm ra được cây dây thìa canh. Sau đó, qua sàng lọc, tôi phát hiện thêm dây thìa canh lá to có tác dụng mạnh gần gấp đôi so với dây thìa canh thường (lá nhỏ) và không hề có độc tính. Chính vì thế, sau đó tôi đã tìm cách bảo lưu, phát triển giống cây này tại vườn thực vật của trường ĐH Dược.

PV: Hiện đề tài nghiên cứu về dây thìa canh lá to đã được ứng dụng vào thực tiễn để sản xuất ra những sản phẩm nào thưa PGS?

PGS Trần Văn Ơn: Sau nghiên cứu năm 2006, tôi tiếp tục tham gia đề tài khoa học cấp Bộ “Nghiên cứu sản xuất chế phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường từ dây thìa canh lá to”. Theo đó, kết quả cho thấy khả năng hạ đường huyết vượt trội của dây thìa canh lá to có tác dụng "4 trong 1”: Ổn định đường huyết, hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng, tác động quá trình tăng sinh tế bào Beta đảo tụy, từ đó tăng tiết insulin.

Để đảm bảo chất lượng của dược liệu, chúng tôi phát triển vùng trồng dược liệu tại Thái Nguyên theo tiêu chuẩn GACP-WHO hướng organic với tiêu chuẩn 4 không “ Không phân hóa học, Không thuốc diệt cỏ, Không thuốc trừ sâu hóa học, Không biến đổi gen”.

PV:Ông có lưu ý gì với bệnh nhân không?

PGS. Trần Văn Ơn: Người tiêu dùng nên lựa chọn những đơn vị uy tín. Vì có nhiều sản phẩm kém chất lượng được thu hái từ vùng thổ nhưỡng nhiễm tạp chất, sử dụng quá dư lượng bảo vệ thực vật, phơi sấy không đúng cách bị nấm mốc. Ngoài ra, bệnh nhân dùng sản phẩm cần nghiên cứu cụ thể về tỉ lệ hoạt chất và liều dùng, tránh cảm tính ít - nhiều theo bệnh. 

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Xin cảm ơn ông.

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM CAO DÂY THÌA CANH TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan